Thứ 3, 25/02/2020, 22:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tinh hoa ẩm thực Việt tại Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày hội quê tôi”

Tinh hoa ẩm thực Việt tại Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày hội quê tôi”
(Tieudung.vn) - Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày hội quê tôi” là sự kiện du lịch thường niên của TP Hồ Chí Minh, được tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu thưởng lãm và hưởng thụ tinh hoa văn hóa ẩm thực truyền thống các vùng miền trên cả nước.

Mô tả ảnh
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Ngày hội quê tôi lần thứ 10.

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa cho biết, Lễ hội văn hóa ẩm thực Ngày hội quê tôi lần thứ 11 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”  sẽ được tổ chức từ 16 giờ đến 21 giờ từ ngày 6 đến ngày 8/4 tại Khu du lịch Văn Thánh, TP Hồ Chí Minh. Đây là món quà ý nghĩa cho những ai vẫn nặng lòng nhớ nhung nền văn hóa dân gian dân tộc, là điểm hẹn để các thế hệ cùng nhau tìm lại hình bóng  và hương vị ẩm thực quê nhà.

Mô tả ảnh
 

Điểm nhấn của lễ hội lần này là giới thiệu và chế biến các đặc sắc nhất, tinh hoa nhất của tất cả các vùng miền: Bắc, Trung, Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên, Khmer Nam Bộ, Chăm…kết hợp với biểu diễn món ăn dân gian tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt. Khám phá văn hoá rượu Việt qua việc giới thiệu bộ sưu tập, trưng bày, bán sản phẩm rượu của các địa phương: Phú Lễ, Nàng Đôn.

Bên cạnh đó, tại lễ hội, Bảo tàng Sáp sẽ trưng bày giới thiệu mô hình các món ăn Việt của trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam.

Mô tả ảnh
Gỏi cuốn, một món ăn đường phố rất được ưa thích của người dân Nam Bộ.

Cùng với đó, các sinh hoạt dân gian sẽ tái hiện sinh hoạt chợ quê, chợ nổi trên sông. Một chợ quê đúng nghĩa “ buôn gánh bán bưng ” với những gánh hàng rong, tiếng rao hàng; Trò chơi dân gian sẽ góp phần tái hiện các trò chơi dân gian hiếm thấy tưởng như đã bị mai một, những trò chơi đồng quê của cha ông thuở nào; hướng dẫn làm đồ chơi xưa bằng lá dừa nước, tre, trúc…

Tại lễ hội sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, Quan họ Bắc Ninh, nhạc ngũ âm Kh’mer Sóc Trăng, múa Chăm …

Tất cả những nội dung hoạt động trên sẽ được diễn ra cùng một lúc, với thiết kế tổng thể mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.41140 sec| 783.578 kb