Thứ 5, 04/06/2020, 17:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tối nay 19/3, khai mạc hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10

Tối nay 19/3, khai mạc hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10
(Tieudung.vn) - Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 sẽ chính thức được khai mạc lúc 19h30 ngày 19/3 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 và được truyền hình trực tiếp trên HTV1.

Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 có chủ đề "Sách - Văn hóa, Hội nhập và Phát triển" với rất nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 1.000 gian hàng và khoảng 350.000 tên sách tương đương 35 triệu bản sách, dự kiến tăng 27% so với Hội sách lần thứ 9 vào năm 2016.

Tối nay 19/3, khai mạc hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10

Sáng nay 19/3 đã có rất nhiều người đến tham quan và mua sách

Một trong những nét mới của hội sách năm nay chính là việc Ban tổ chức đã hạn chế việc các gian hàng tự ý mở âm nhạc riêng, ảnh hưởng đến người tham quan.

Ngay từ sáng sớm nay đã có rất đông đến tham quan, tìm mua những cuốn sách yêu thích.

Năm nay hội sách còn có khu đọc sách miễn phí và khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ diện tích hơn 400 m2, trang trí phong cách sinh động, trưng bày hàng hóa phục vụ thiếu nhi, tuổi teen và nhiều chương trình hoạt náo.

Bên cạnh trưng bày và mua bán sách, có hơn 50 hoạt động thú vị khác diễn ra tại các đơn vị như: Ra mắt sách mới liên quan đến thanh thiếu nhi và sách kỹ năng, giao lưu tác giả, ký tặng sách, tổ chức trò chơi... 

Đặc biệt, năm nay khu vực dành cho 40 NXB nước ngoài được  chú trọng, tập trung nhiều gian hàng của các NXB nổi tiếng thế giới từ các nước Mỹ, Anh, Pháp, Singapore... như: NXB Oxford University Press, Cambridge, National Geographic, Macmillan, NXB Sage, NXB Houghton Mifflin Harcourt, NXB Harmonia Mundi, NXB Hachette - sách tiếng Pháp, NXB Cornelson, NXB Kletz, NXB Heuber - sách tiếng Đức, Tập đoàn Kinokuniya - sách tiếng Nhật… với nhiều đầu sách ngoại văn bày biện đẹp và .

Lần đầu tiên tham dự hội sách, Hiệp hội Các NXB Đài Loan mang tới 200 đầu sách để giới thiệu, chào bán bản quyền cho các đơn vị xuất bản VN tại khu vực giao dịch bản quyền. Một số đơn vị xuất bản nước ngoài như Tuttle Publishing (Mỹ) một tháng trước đã chủ động viết thư điện tử cho từng đơn vị xuất bản VN, chủ động xin hẹn lịch gặp tại hội sách để tìm kiếm cơ hội giao dịch bản quyền.

Đặc biệt, bà Claudia Kaiser, Phó chủ tịch Hội sách Frankfurt (Đức), cũng đến thăm hội sách và sẽ trò chuyện chuyên đề với giới xuất bản VN vào sáng 21/3 tại NXB Trẻ về xu hướng xuất bản thế giới trong năm 2018 và các đơn vị xuất bản VN cần chuẩn bị gì cho việc giao dịch bản quyền tại Hội sách Frankfurt. 

Việc số lượng gian hàng sách ngoại văn tham gia trưng bày tại Hội sách TP Hồ Chí Minh ngày càng tăng đã cho thấy nhu cầu tiếp cận tri thức từ bên ngoài bằng chính ngôn ngữ bản địa. Đây cũng là lý do chính khiến nhiều đơn vị xuất bản nước ngoài tìm đến VN để tham dự hội sách nhằm tìm kiếm mở rộng thêm và phát triển thương hiệu tại VN.

Với độc giả, ngoài hàng ngàn đầu sách mới vừa ra lò, hàng chục sự kiện hấp dẫn, họ sẽ được mua sách từ 20% đến 50%. 

Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 được đánh giá có quy mô nhất từ trước đến nay, dự kiến thu hút 1 triệu lượt khách và doanh thu được khoảng trên 60 tỷ đồng. Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 19 - 25/3.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82776 sec| 790.492 kb