Thứ 4, 12/08/2020, 17:24 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo chuyển trường cho nữ sinh phản ánh "cô giáo không nói gì"

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo chuyển trường cho nữ sinh phản ánh "cô giáo không nói gì"
(Tieudung.vn) - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Sở GD-ĐT, Trường THPT Long thới chuyển trường cho nữ sinh Phạm Song Toàn để em an tâm học tập.

Sáng 6/4, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức họp khẩn liên quan việc cô giáo Trần Thị Minh Châu không giảng bài. Tại cuộc họp  bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD-ĐT) đã biết nguyện vọng chuyển trường của em Phạm Song Toàn. Vì vậy việc đẩy nhanh tiến độ, chấp thuận chuyển trường cho học sinh này là cần thiết và cần giải quyết nhanh.

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo chuyển trường cho nữ sinh phản ánh "cô giáo không nói gì"

Em Phạm Song Toàn bật khóc khi kể về cô giáo lên lớp không nói suốt 4 tháng

Theo bà Thu, việc chuyển trường bây giờ sẽ thiệt thòi cho Toàn nhưng không còn cách nào khác, vì để Toàn học ở trường cũ sẽ bất an hơn.

"Sau khi sự việc xảy ra, có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập em. Trên mạng , nhiều học sinh trong trường đã đả kích Toàn. Chưa kể, khi Trường THPT Long Thới năm nay không thể có thành tích thi đua tốt, thầy cô, phụ huynh, học sinh sẽ coi đó là lỗi của Toàn. Nếu Toàn tiếp tục học thì áp lực rất lớn trong cách cư xử với thầy cô bạn bè, không an tâm học hành. Vì thế, cần đẩy nhanh việc chuyển trường, tạo môi trường tốt hơn về mặt tinh thần cho cháu an tâm học tập" - bà Thu nói.

Trước ý kiến của Sở Giáo dục là học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm, nếu chuyển trường sẽ ảnh hưởng đến việc học, bà Thu đề nghị dù khó Sở GD-ĐT vẫn phải xúc tiến làm việc với hai trường, đẩy nhanh tiến độ chuyển trường cho Toàn, để tuần sau em có thể đi học ở trường mới.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục TP Hồ Chí Minh khẳng định: "Tuần sau, em Toàn sẽ được chuyển trường", đồng thời nhấn mạnh hiệu trưởng trường Long Thới và cô Trần Thị Minh Châu sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, sáng 23/3, tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh với học sinh tiêu biểu năm 2018, em Phạm Song Toàn (THPT Long Thới, Nhà Bè) bật khóc kể trong lớp có cô giáo bộ môn khi lên bục giảng "không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài".

Đã hơn một học kỳ, lớp Toàn phải tự học, tự làm bài và không biết nói với ai cả. Dù giáo viên chủ nhiệm cố gắng giải quyết, nhưng không thành công.

Sở Giáo dục sau đó cử cán bộ xuống trường tìm hiểu sự việc. Trong bản tường trình với nhà trường, cô Châu cho rằng, sở dĩ không giảng bài cho lớp 11A1 là "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo".

Nhà u đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải. Hiện tại, Cô giáo Châu đã đi dạy bình thường.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.36419 sec| 792.008 kb