Chủ nhật , 31/05/2020, 12:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh ra mắt xe buýt sách

TP Hồ Chí Minh ra mắt xe buýt sách
(Tieudung.vn) - Nhằm mang đến một không gian đọc đàng hoàng, sáng tạo cho khách tham quan Đường Sách TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải TP sẽ tổ chức lễ khánh thành xe buýt sách...

Chiều 19/4, Sở Giao thông Vận tải TP cho biết, nhân kỷ niệm 5 năm Ngày sách Việt Nam (21/4/2014 - 21/4/2018) Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng sẽ tổ chức lễ khánh thành bộ ba sản phẩm: Xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ; trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử tại Đường Sách TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh ra mắt xe buýt sách

TP Hồ Chí Minh ra mắt xe buýt sách

Với ý tưởng “Xe buýt sách-chuyến xe chở trí thức, chở tương lai” – Xe buýt sách có chiều rộng 1,5m và chiều dài 6m, là mô hình thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho người đọc có thêm không gian đọc sách yên tĩnh, sáng tạo, được mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 – chuyến xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ bến xe Q.8 đến Làng Đại Học Thủ Đức. Nhằm mang đến một không gian đọc đàng hoàng, sáng tạo cho khách tham quan Đường Sách TP Hồ Chí Minh, đồng thời tuyên truyền ý thức sử dụng phương tiện giao thông công cộng – một trong những giải pháp tránh ùn tắc giao thông.

Ngoài xe buýt sách, khách tham quan Đường sách TP được chiêm ngưỡng và đọc sách ngay tại Trạmchờ tri thức, được trang bị kệ sách, băng ghế gỗ, mái che thiết kế theo hình trang sách. Song song đó, và khách du lịch được trải nghiệm wifi miễn phí, tra cứu thông tin về sách, về hoạt động đang diễn ra tại Đường Sách TP Hồ Chí Minh, thông tin về các chuyến xe buýt tại TP Hồ Chí Minh, thuận tiện cho việc di chuyển. Bảng tra cứu thông tin điện tử này là mô hình đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh, nằm trong kế hoạch chuẩn bị triển khai việc ứng dụng công nghệ tại các trạm chờ của Sở Giao thông Vận tải.

Hôm qua, Bộ VH-TT-DL trao tặng thư viện lưu động cho 8 thư viện tỉnh: Lạng Sơn, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Lâm Đồng và Cà Mau. Trên mỗi xe lưu động có hơn 4.000 cuốn sách, 6 , 1 máy chủ, máy chiếu, vô tuyến cũng như phần mềm quản lý thư viện, tài liệu điện tử và sách nói để phục vụ người khiếm thị. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Xe thư viện đa phương tiện lưu động do Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) bắt đầu triển khai từ cuối năm 2015, đầu năm 2016.

Cùng với việc khánh thành 3 hạng mục trên, Sở Giao thông Vận tải và Đường Sách TP Hồ Chí Minh cũng tiến hành ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc, trao tặng kỷ niệm chương cho các Tủ sách Gia Đình và tặng sách cho các đoàn cơ sở. Bên cạnh đó, chương trình còn có buổi giao lưu của đại diện học sinh THPT, giáo viên, thanh niên công nhân tiêu biểu, doanh nhân trẻvề việc đọc sách hiệu quả và lan tỏa sách trong thanh thiếu nhi thành phố.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.41888 sec| 778.352 kb