Thứ 5, 13/08/2020, 03:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội kéo dài thêm một ngày

Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội kéo dài thêm một ngày
(Tieudung.vn) - Triển lãm hoa anh đào kéo dài thêm một ngày, đáp ứng sự nhiệt tình của người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng trong sự thưởng ngoạn văn minh, không có tình trạng hái hoa bẻ cành.

Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội
150 cây và khoảng 10.000 cành hoa Anh đào Nhật Bản cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam được trưng bày trong Lễ hội hoa Anh đào 2017. (Ảnh: Trọng Đạt)
 

Bất chấp tình hình thời tiết những ngày qua tại Hà Nội không thuận lợi, du khách và người dân Thủ đô vẫn nô nức đến tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào. Ban tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội đã quyết định kéo dài thời gian triển lãm hoa anh đào thêm một ngày, sẽ kết thúc vào hôm nay 13/3  thay vì kết thúc vào ngày 12/3 như dự kiến.

Theo ước tính của Ban tổ chức, trong 3 ngày qua, gần 5 vạn lượt người đã đến tham quan, thưởng lãm hoa anh đào. Hoạt động văn hóa này có sức hút đặc biệt đối với những người yêu hoa và yêu văn hóa Nhật Bản. 

Ngoại trừ thời gian diễn ra lễ khai mạc (tối 10/3), Ban tổ chức hạn chế người dân vào tham quan, các khoảng thời gian còn lại, khu vực triển lãm hoa anh đào luôn tấp nập khách tham quan. 

Đặc biệt, trong ngày 11/3 và sáng 12/3, tại Hà Nội có mưa phùn ẩm ướt nhưng rất nhiều người dân Thủ đô và du khách vẫn đến tham quan, ghi lại những khoảnh khắc đẹp với hoa anh đào. 

Không chỉ người dân Thủ đô mà nhiều du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với triển lãm hoa anh đào. Nhiều người ở các tỉnh, thành lân cận Hà Nội cũng đến tham quan, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cành hoa anh đào đến từ đất nước Nhật Bản.

Dịp diễn ra hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào trùng với thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm do vậy đa phần khách đến phố đi bộ đều ghé thăm triển lãm hoa anh đào. 

Ban tổ chức cũng mở cửa triển lãm hoa anh đào 24/24 giờ nên tương đối thuận lợi cho khách tham quan. Thậm chí vào thời điểm 23 giờ - 24 giờ hàng ngày, khu vực triển lãm hoa vẫn đông người. 

Ghi nhận tại triển lãm cho thấy, ý thức người dân khi đến tham quan triển lãm rất tốt, không có hành động hái hoa, bẻ cành... Công tác vệ sinh môi trường khu vực triển lãm luôn được giữ gìn sạch sẽ. Nhìn chung, người dân và du khách đều hài lòng về công tác quản lý và tổ chức triển lãm hoa anh đào năm nay tại Hà Nội.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.48401 sec| 778.828 kb