Thứ 3, 26/05/2020, 23:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vẫn “chặt chém” giá nhà nghỉ, trông xe tại Lễ hội chùa Hương

Vẫn “chặt chém” giá nhà nghỉ, trông xe tại Lễ hội chùa Hương
(Tieudung.vn) - Lễ hội chùa Hương 2018 mới khai mạc, nhưng lượng du khách về trẩy hội luôn tấp nập khiến cho giá nhà nghỉ, trông giữ xe tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Lễ hội chùa Hương 2018 đã chính thức khai mạc vào sáng 21/2, tức mùng 6 tháng Giêng. Cũng như mọi năm lượng du khách hành hương về trẩy hội luôn đông đúc tấp nập. Thống kê sơ bộ, riêng ngày khai hội mùng 6 tháng Giêng, nơi đây đón khoảng 50.000 lượt khách. Vì vậy, nhu cầu dừng chân nghỉ ngơi vãn cảnh quá nhiều khiến giá nhà nghỉ, khách sạn, trông giữ phương tiện quanh khu vực tăng mạnh.

Vẫn “chặt chém” giá nhà nghỉ, trông xe tại Lễ hội chùa Hương

Vẫn còn tình trạng “chặt chém” giá nhà nghỉ, trông xe tại chùa Hương

Theo khảo sát, rất nhiều phương tiện ôtô, xe máy di chuyển tới gần khu vực suối Yến để vãn cảnh. Các hành khách bức xúc vì giá vé gửi xe máy, ôtô cao hơn nhiều lần so với bình thường.

Anh Hoàng Long, (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Năm nay, việc du xuân khá thong dong, công tác chuẩn bị tương đối tốt. Nhưng vẫn còn hiện tượng chèo kéo khách từ xa, giá vận chuyển không theo giá niêm yết của ban tổ chức, giá gửi xe máy, ôtô cao hơn gấp 2-3 lần so với ngày thường. Điều này khiến nhiều người không hài lòng khi đi hội.

Tại nhiều điểm gửi xe ở đây, giá vé trông xe máy trong ngày là 20.000 đồng/xe, ôtô là 50.000 đồng/xe. Một nhân viên trông xe tại đây cho biết, "đây là mức giá chung, gửi nơi nào cũng thế".

Ngoài vé gửi xe thì giá phòng nghỉ, khách sạn khu vực Chùa Hương cũng tăng mạnh và luôn trong tình trạng cháy phòng. Theo đó, giá qua đêm tại mỗi phòng nghỉ bình dân ở nhà nghỉ khu vực bến Yến dao động ở mức 200 ngàn đến 300 ngàn đồng/người, phòng 4 người có giá khoảng 1 triệu đồng/phòng/đêm. Trong khuôn viên thắng cảnh chùa Hương, giá dao động ở mức 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng/chiếu nghỉ.

Chủ một nhà nghỉ ở khu vực bến Yến cho biết: "So với ngày thường thì trong những ngày diễn ra lễ hội giá cả phòng nghỉ có tăng nhẹ". Cũng theo người này, từ chập tối mùng 5 tháng Giêng các phòng của nhà nghỉ này luôn cháy phòng.

Nhân viên nhà nghỉ S.H tại khu vực bến Yến cho hay: Du khách đến đây chủ yếu là gửi xe máy và ở qua đêm còn ban ngày họ đi vãn cảnh. Giá phòng 2 giường là 800 ngàn đồng qua đêm.

Trong khi đó, vào ngày thường giá qua đêm tại các nhà nghỉ khách sạn tại khu vực này chỉ dao động ở mức 150 ngàn đến 300 ngàn đồng/phòng.

Ngoài ra, năm nay vẫn còn hiện tượng chèo kéo khách từ xa, giá vận chuyển không theo giá niêm yết của ban tổ chức.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98325 sec| 779.039 kb