Thứ 4, 03/06/2020, 13:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Công an mời ông Thuận làm việc

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Công an mời ông Thuận làm việc
(Tieudung.vn) - Sáng 13/3, cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức (Long An) đã mời những cá nhân liên quan đến vụ cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung lên làm việc.

Sáng 13/3, cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức (Long An) đã mời những cá nhân liên quan đến vụ cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung, giáo viên lớp 4/3 Trường Tiểu học Bình Chánh xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức làm việc.

Có mặt tại cơ quan điều tra có  ông Võ Hòa Thuận (SN 1984) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, ông Huỳnh Công Sơn (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh), ông Phạm Hữu Vốn (đại diện hội cha mẹ học sinh) và cô Nhung để làm rõ một số nội dung đến sự việc. 

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Công an mời ông Thuận làm việc

Đây là cuộc làm việc chính thức của cơ quan điều tra về vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Trong sáng nay, số người được mời chỉ tường trình nội dung vụ việc. 

Nội dung cần được làm rõ, theo báo Người Lao Động là ngày 28/2, vợ chồng ông Thuận cùng 2 phụ huynh khác đến văn phòng trường tiểu học Bình Chánh gặp ban giám hiệu, đại diện cha mẹ học sinh và cô Nhung để yêu cầu trường trả lời vì sao cô Nhung buộc học sinh phải quỳ gối? Hay ông Thuận vào trường với tư cách phụ huynh yêu cầu cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh? Sau tường trình toàn bộ diễn biến, điều tra viên đã tiến hành ghi nhận lời khai ban đầu.

Căn cứ tài liệu xác minh của 2 tổ kiểm tra do huyện thành lập xác định việc cô giáo Nhung quỳ gối xin lỗi là do sự tác động của ông Thuận. "Cơ quan điều tra làm rõ cá nhân trực tiếp có mặt để củng cố tài liệu chứng cứ xem có đủ dấu hiệu phạm tội "Làm nhục người khác" hay không để đề xuất xử lý phù hợp", cơ quan công an cho biết.

Được biết, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo UBND huyện Bến Lức khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung vụ việc và trách nhiệm các cá nhân liên quan; nhanh chóng giải quyết vụ việc, xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 13/3. Tuy nhiên, theo UBND huyện vụ việc đã có kết luận ban đầu đang chờ Sở TTTT, sau đó sẽ họp báo thông tin chính thức.

Trước đó, ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo Nhung vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô Nhung nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, một phụ huynh không đồng tình. Cô Nhung đành xuống nước: "Vậy tôi sẽ quỳ tại đây".

Lúc này, Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô Nhung. Ông Sơn nói với cô Nhung: "Thôi cô không được quỳ" rồi rời khỏi phòng. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh làm áp lực, cô Nhung phải quỳ trước mặt 4 phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường. "Do áp lực của chính phụ huynh buộc cô Nhung phải quỳ cho họ vừa lòng" - một giáo viên cho biết.

Đại diện hội phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, dư luận học sinh và phụ huynh trong trường rất bức xúc. Cô giáo Nhung mới về trường Bình Chánh. Trước khi chuyển về, cô là giáo viên dạy giỏi tại Trường Tiểu học Lương Bình, xã Lương Bình ở cùng huyện. Mặc dù phương pháp dạy của cô với học sinh có hơi hà khắc nhưng việc một cô giáo phải quỳ là chưa từng thấy".

Phụ huynh gây sức ép bắt cô N. quỳ xin lỗi là ông Võ Hòa Thuận, đang làm việc tại một văn phòng . Trong cuộc họp gần đây, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã biểu quyết thống nhất khai trừ Đảng đối với ông Thuận.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.66229 sec| 790.867 kb