Thứ 3, 20/10/2020, 23:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếp bài “Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu – Đỗ Đình Đảo bị tố cáo”

Tiếp bài “Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu – Đỗ Đình Đảo bị tố cáo”
(Tieudung.vn) - Không những không công khai tài chính các khoản thu từ dịch vụ, nhận học sinh chuyển từ trường khác sang nhưng không có giấy giới thiệu, để người không có chuyên môn sư phạm đứng lớp…, theo phản ánh của nhiều giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh), ông Đỗ Đình Đảo – Hiệu trưởng nhà trường còn chuyên quyền, độc đoán…

Miệt thị đồng nghiệp lớn tuổi, trù dập cấp dưới

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 23/2015/TTLT – BGDĐT – BNV ngày 16/9/2015 của Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ “Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT công lập”. Tại mục 2 điều 3 (Tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp của giáo viên THPT), quy định: “Thương yêu, đối xử công bằng và tôn trọng nhân cách của học sinh; bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của học sinh; đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp”.

Mô tả ảnh

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, nơi Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo bị tố cáo.

Thế nhưng trong thực tế Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo không giúp đỡ đồng nghiệp, mà luôn thể hiện chuyên quyền, đôc đoán, hễ ai làm trái ý thì sau đó nhận hậu quả: không được phân công chủ nhiệm, bị cắt bớt tiết dạy! Cụ thể, theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hợi (SN 1959, nhân viên bảo vệ trường), cô giáo Tô Ngọc Giàu (SN 1965), là giáo viên có nhiều năm đóng góp cho nhà trường, mặc dù cô đã lớn tuổi nhưng Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo cũng thể hiện “quyền lực” của mình khi dùng từ ngữ “miệt thị” cô Giàu là “thiếu hành vi năng lực”!

Ngoài cô Giàu, còn có thầy giáo Hoàng Văn Trí chỉ vì phản ánh việc ông Đảo to tiếng rồi “xô đẩy” với Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường là ông T.N.V, trước mặt… nhiều người. Vì vậy qua năm sau, thầy Trí bị ông Đảo cắt công tác giáo viên chủ nhiệm! Trao đổi với phóng viên, ông V., xác nhận: “Bữa đó chưa đến mức xô xát, nhưng có… xô đẩy". 

Và, tất nhiên sau vụ “xô đẩy” với Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo, ông V., bị “phế truất” chức Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường! Có điều lạ lùng là: mặc dù ông V., nghỉ từ cuối tháng 10/2015, nhưng người được ông Đỗ Đình Đảo đưa lên thay ông V., vẫn “can đảm” (liều)  ký các chứng từ tháng 8/2015 và 9/2015 của Hội Cha mẹ học sinh nhà trường!

"Con buôn giáo dục!"

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, diện tích mặt bằng sử dụng bình quân của các trường THPT ít nhất từ 6m2/học sinh trở lên. Thế nhưng tại ngôi trường này, khi ông Đỗ Đình Đảo lên chức Hiệu trưởng, tất cả diện tích đều được ông Đảo “tích cực” đem cho thuê! Khi giáo viên hỏi tiền thu được sử dụng như thế nào, Hiệu trưởng Đảo cho rằng tiền dịch vụ đựơc sử dụng theo quy định Nhà nước: 40 % để cải cách tiền lương, 60 % để phát triển sự nghiệp. Như vậy người lao động và học sinh được hưởng quyền lợi gì đối với số tiền thu từ việc cho thuê mặt bằng làm quầy photocopy, cho thuê nhà thi đấu từ 17h – 21h giờ, cho trung tâm Nhật ngữ thuê buổi tối tại trường, cho thuê căn tin, cho tiệm kem thuê để xe sau 17h nhưng không được công khai?

Mô tả ảnh

Bãi xe Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có rất nhiều xe phân khối lớn của các em học sinh, trái với quy định Luật Giao thông đường bộ.

Còn nhiều giáo viên phản ánh, tại bãi xe của trường cũng được triệt để tận dụng … cho người ngoài vào gửi xe! Đối với học sinh, theo quy định của Luật Giao thông đường bộ: “Người từ đủ 16 tuổi trở lên được điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3; người từ đủ 18 tuổi trở lên mới được lái xe mộtô 2 bánh, môtô 3 bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự…”. Nhưng tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, rất nhiều em học sinh chưa đủ 18 tuổi vẫn lái xe môtô phân khối lớn gửi tại trường, trái với quy định của Sở GD-ĐT và Luật Giao thông đường bộ, và việc này được xem là... bình thường!

"Từ những hành vị "miệt thị đồng nghiệp lớn tuổi, trù dập cấp dưới và tận dụng nhiều diện tích nhà trường đem cho thuê nhưng nguồn thu chi thì không rõ ràng...", tôi cho rằng ông Đỗ Đình Đảo là “con buôn” giáo dục!", ông V. bức xúc.

Không có thành tích nổi bật, vẫn thăng chức tốc hành!

Phải chăng nhờ cách “quản lý giáo dục” của thạc sỹ Đỗ Đình Đảo theo kiểu “con buôn” như vậy nên ông Đảo lên chức 1 cách “thần tốc”? phóng viên có được, ông Đảo được Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh tuyển dụng làm giáo viên và điều về Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nhà Bè năm 2006. Đến tháng 8/2010, ông Đảo được chuyển về Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cũng với chức danh giáo viên.

Ngày 3/5/2013, ông Đảo được kết nạp Đảng, thế nhưng trong lúc chưa hết thời hạn 1 năm Đảng viên dự bị, thì đến tháng 12/2013, ông Đảo được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng nhà trường! Đến tháng 6/2015, ông Đảo được Sở GD-ĐT bổ nhiệm Hiệu trưởng, khiến giáo viên trong trường… ngỡ ngàng vì sao ông Đảo lên chức nhanh thế?

Với quãng thời gian cực ngắn (18 tháng), ông Đảo từ giáo viên “vọt lên” Phó Hiệu trưởng, rồi được bổ nhiệm Hiệu trưởng khiến tất cả các giáo viên dạy ở các Trường THPT đều mong mỏi được “theo gương” ông Đỗ Đình Đảo. Bởi lẽ, trong quá trình công tác, ông Đỗ Đình Đảo không có thành tích gì nổi bật. Đơn cử tháng 10/2013, cụm thi đua 1 tổ chức thi giáo viên giỏi cấp thành phố, ông Đảo dự thi giáo viên giỏi môn Vật Lý, có 5 giáo viên dự thi thì ông Đỗ Đình Đảo… đứng thứ năm!  Còn thành tích cao nhất vào năm học 2011-2012 của ông Đảo chỉ là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, do Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp giấy khen!

Trao đổi với PV Báo Kinh tế và Đô thị về việc ông Đỗ Đình Đảo bị tố cáo do có nhiều sai phạm, ông Nguyễn Huỳnh Long - Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ Sở GD- ĐT TP Hồ Chí Minh thừa nhận là có và ông Long cho biết: “Hiện nay Thanh tra Sở đã nhận đơn tố cáo và đang xử lý các vấn đề liên quan đơn tố cáo”.

Tieudung,vn sẽ tiếp tục thông tin vấn đề này

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu Đỗ Đình Đảo bị tố cáo!
Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu Đỗ Đình Đảo bị tố cáo!
(Tieudung.vn) - “Từng chiến đấu trên chiến trường Campuchia, trước sự sống và cái chết khá mong manh, chúng tôi những thanh niên thời ấy còn không sợ. Nay tại sao lại phải sợ khi tố cáo những sai phạm tại đơn vị mình làm việc”, là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hợi (SN 1959, nhân viên bảo vệ Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3 – TP Hồ Chí Minh).
Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86379 sec| 800.727 kb