Chủ nhật , 25/10/2020, 14:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ “Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị tố cáo”: Ông Đỗ Đình Đảo khai lý lịch Đảng không trung thực

Vụ “Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị tố cáo”: Ông Đỗ Đình Đảo khai lý lịch Đảng không trung thực
(Tieudung.vn) - Sau quá trình thẩm tra, xác minh trường hợp ông Đỗ Đình Đảo (SN 1982, Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu), khai man trong lý lịch vào Đảng. Ngày 17/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quận ủy quận 3, TP Hồ Chí Minh đã có văn bản trả lời Báo Kinh tế & Đô thị.

Ông Đảo phải giải trình trước chi bộ việc khai lý lịch Đảng không đúng

Theo đó, sau khi xác minh tại Công an tỉnh Tiền Giang, cho kết quả cha ông Đỗ Đình Đảo là ông Đỗ Văn Lắm có cấp bậc chuẩn úy, chức vụ trung đội trưởng quân đội Việt Nam Cộng hòa. Về phía UBKT Quận ủy quận 3 cũng yêu cầu ông Đảo , giải trình và ông Đảo xác nhận cấp bậc của cha mình trước năm 1975 là chuẩn úy. Vì vậy UBKT Quận ủy quận 3 cũng yêu cầu ông Đỗ Đình Đảo giải trình trước Chi bộ Trường THPT Nguyễn Thị Diệu về việc khai không đúng cấp bậc của cha trong lý lịch kết nạp Đảng. Đối với việc ông Lắm có tên trong danh sách xin tiền từ 1 số tổ chức nước ngoài là có. Vào các dịp lễ, tết ông Lắm được cho từ 50-100 USD.

Vụ “Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị tố cáo”: Ông Đỗ Đình Đảo khai lý lịch Đảng không trung thực
Ông Đỗ Đình Đảo

Như Chuyên trang Tieudung.vn (báo Kinh tế & Đô thị điện tử) đã phản ánh, trong quá trình giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, ông Đỗ Đình Đảo đã không công khai minh bạch trước tập thể sư phạm nhiều khoản thu: tiền thu từ dịch vụ (cho thuê mặt bằng làm quầy photocopy, cho tiệm kem thuê để xe sau 17h tại bãi xe của trường, cho thuê nhà thi đấu từ 17h – 21h giờ, cho Trung tâm Nhật ngữ thuê buổi tối tại trường, cho thuê căn tin, hợp đồng dạy học sinh môn bóng bàn); các khoản học phí, thu hộ (học vi tính ngoại khóa của học sinh lớp 10, nước uống, thu bán trú, học phí nghề khối 11).

Về những sai phạm nêu trên, vào ngày 25/3, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã ban hành bản Kết luận Thanh tra (KLTT) số 948/GDĐT-TTr, chỉ ra hàng loạt sai phạm của ông Đỗ Đình Đảo trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường. Bản KLTT cũng yêu cầu phải kiểm điểm, xử lý sai phạm của ông Đảo và Kế toán nhà trường. Sau khi có bản KLTT, một số giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã không đồng tình và tiếp tục khiếu nại lên Thanh tra TP Hồ Chí Minh. Bởi những giáo viên này cho rằng bản KLTT chưa “đụng” đến số tiền trên 2,2 tỷ đồng do cô Hiệu trưởng cũ là Hoàng Thúy Liễu bàn giao vào ngày 30/4/2015 cho Hiệu trưởng mới là ông Đỗ Đình Đảo.

Vi phạm những điều đảng viên không được làm

Trở lại việc ông Đảo khai không trung thực trong hồ sơ lý lịch Đảng, cụ thể về cha đẻ của ông Đảo khi phục vụ trong quân đội Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975 với cấp bậc chuẩn úy, chức vụ trung đội trưởng. Nhưng ông Đảo chỉ khai cha mình có cấp bậc hạ sĩ, chức vụ không. Vì vậy dư luận có quyền đặt câu hỏi: Tại sao ông Đảo lại giấu nhẹm cấp bậc, chức vụ của cha mình?

Mô tả ảnh

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh), nơi Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo có nhiều sai phạm.

Sau khi tiếp nhận các tài liệu, hồ sơ do phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị cung cấp vào ngày 14/2. UBKT Quận ủy quận 3 ngoài việc xác minh trường hợp ông Đỗ Đình Đảo, đơn vị này còn thực hiện theo quy trình của quy định số 1374-QĐ/TU ngày 01/12/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về “Giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Còn theo Quy định số 47-QÐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương “về những điều đảng viên không được làm”. Việc ông Đỗ Đình Đảo không trung thực khi khai lý lịch vào Đảng, đã vi phạm điều 13 của Quy định 47: “Báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực; kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định; mở tài khoản ở nước ngoài trái quy định; tham gia hoạt động rửa tiền”.

Cụ thể ông Đảo đã báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực: Kê khai không đúng, không đầy đủ, cụ thể, rõ ràng; che giấu, tẩy xoá, thêm bớt, thay đổi tài liệu, thông tin trong hồ sơ, hoặc kê khai không đúng quy định về nội dung, thời gian, thời điểm, người và nơi quản lý hoặc thủ tục xác nhận.

Chỉ thị của Ban Bí thư: đưa người không đủ tư cách ra khỏi đảng

Sau Hội nghị Trung ương 9 khóa XII diễn ra vào tháng 12/2018, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã ký ban hành Chỉ thị về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng”. Chỉ thị này tập trung 7 nhiệm vụ.

Đối chiếu với 7 nhiệm vụ trong Chỉ thị của Ban Bí thư, trường hợp ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, đã khai man lý lịch vào Đảng. Dư luận có quyền đặt câu hỏi, ông Đảo che dấu nhân thân để được kết nạp vào hàng ngũ Đảng với mục đích gì? Trong khi là thủ trưởng đơn vị, ông Đảo đã có nhiều sai phạm mà Thanh tra Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã chỉ rõ. Một khi cá nhân có động cơ không trong sáng khi vào Đảng, khi phát hiện vi phạm cấp ủy đảng nơi ông Đảo đang sinh hoạt và Đảng ủy cấp trên phải kết luận rõ ràng, có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.48514 sec| 809.234 kb