Thứ 2, 24/02/2020, 10:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ “Phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ gối” ở Long An: Hiệu trưởng trường sẽ xin từ chức

Vụ “Phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ gối” ở Long An: Hiệu trưởng trường sẽ xin từ chức
(Tieudung.vn) - Trước việc giáo viên của nhà trường bị phụ huynh ép quỳ gối gây bức xúc dư luận, ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học (TH) Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã làm kiểm điểm gửi Phòng GD-ĐT huyện và sẽ nộp đơn xin từ chức.

Ngày 17/3, thông tin từ Trường TH Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An), cho biết Ban Giám hiệu nhà trường cùng giáo viên và đại diện Hội cha mẹ học sinh của tất cả các lớp trong trường đã có cuộc họp liên quan vụ cô giáo B.T.C. Nhung bị ông Võ Hòa Thuận (bố của một học sinh lớp cô Nhung) ép quỳ vào ngày 28/2 khiến dư luận phẫn nộ.

Theo nguồn tin tại buổi họp, ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng trường TH Bình Chánh đã nhận hết trách nhiệm về mình và đã có bản kiểm điểm gửi Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức và ông Sơn sẽ nộp đơn xin từ chức vào đầu tuần tới.

Mô tả ảnh
Ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng trường TH Bình Chánh.

Theo ông Sơn, bản thân ông không ngờ sự việc ngày28/2, đi quá tầm kiểm soát. Như chúng tôi đã thông tin, sáng 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận cùng 1 người khác và bà Nguyễn Thị Bích Tuyền (Chi hội trưởng Hội phụ huynh lớp 4/3) đến trường để phản ứng việc cô giáo Nhung phạt các học sinh của lớp bằng hình thức quỳ gối, khiến một số em sợ không dám đến trường. Tại trường, khi làm việc với sự chứng kiến của ông Huỳnh Công Sơn, ông Thuận đã ép cô Nhung phải quỳ gối. Sau khi ông Sơn bỏ đi “dự giờ”, cô giáo Nhung đã quỳ khoảng 40 phút trước mặt vợ chồng ông Thuận và bà Tuyền. Khi vụ việc được báo chí thông tin đã khiến dư luận phẫn nộ trước hành vi trái với đạo lý của dân tộc Việt Nam.

Do ông Thuận là đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh nên chi bộ này đã tổ chức họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với đảng viên vi phạm. Sau cuộc họp có 2 phiếu trắng, 4 phiếu đề nghị cảnh cáo, 4 phiếu đề nghị khai trừ đảng. Tiếp đó, Đảng ủy xã Nhựt Chánh tổ chức họp biểu quyết hình thức kỷ luật đối với đảng viên Võ Hòa Thuận bằng hình thức bỏ phiếu kín, thì 100% đề nghị khai trừ đảng đối với ông này.

Còn tại buổi họp giữa Ban Giám hiệu trường với các Chi hội cha mẹ học sinh của trường, Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã nghị bà Nguyễn Thị Bích Tuyền phải làm bản kiểm điểm vì đã cùng ông Thuận vào trường ép cô giáo quỳ và phải dán bản kiểm điểm lên bảng thông tin công khai trong trường để các phụ huynh khác đọc. Đại diện các chi hội cha mẹ học sinh các lớp cũng thống nhất việc nếu có phản ảnh đối với giáo viên thì cần liên hệ với đại diện phụ huynh học sinh để giải quyết sự việc. Tại buổi họp, việc ông Thuận bị đề nghị khai trừ đảng cũng được thông báo và nhận được sự đồng tình của những người tham dự.

Đối với cô giáo Nhung cũng thừa nhận những sai phạm trong quá trình giảng dạy như phạt các học sinh bằng hình thức quỳ gối.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.59782 sec| 684.352 kb