Thứ 7, 15/08/2020, 20:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2018 hợp mệnh gia chủ

Xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2018 hợp mệnh gia chủ
(Tieudung.vn) - Theo phong tục, tập quán người Việt, vào đầu năm mới, nếu người đến xông nhà, xông đất hợp tuổi sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc cả năm. Dưới đây là cách xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2018, năm Mậu Tuất hợp mệnh gia chủ theo các chuyên gia phong thuỷ. Theo đó, tuổi Quý Mão là tuổi xông nhà tốt nhất trong năm 2018.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, năm 2018 là năm Mậu Tuất, có can Mậu hợp với can Quý, còn địa chi Tuất lại rất hợp với địa chi Mão, nên nếu xét tuổi xông nhà, xông đất hợp với 2018 nhất là tuổi Quý Mão (sinh năm 1963). Vì vậy, người tuổi Quý Mão sẽ được hoan nghênh nhất trong việc thực hiện tục xông nhà, xông đất, mở hàng theo văn hoá, tập quán đón Tết cổ truyển trong năm nay.

xem tuổi xông nhà 2018
Xem tuổi xông nhà là phong tục tập quán khi đón Tết cổ truyền của người Việt với mong muốn có một năm mới sung mãn, may mắn, thịnh vượng. Theo các chuyên gia phong thuỷ, tuổi xông nhà tốt nhất năm 2018 Mậu Tuất là Quý Mão. Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, đó chỉ là tuổi chung nhất cho mọi người, mọi nhà, nếu tính riêng cho phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ, còn phải xem xét nhiều yếu tố, đặc biệt là có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành tương sinh với tuổi của gia chủ và cả với năm Mậu Tuất là tốt nhất.

xem tuổi xông nhà 2018
Bảng đối chiếu, xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2018 theo phong thuỷ.

Dưới đây là ví dụ cho việc xem tuổi xông nhà, xông đất, mở hàng phù hợp mệnh với gia chủ năm 2018:

Ví dụ, chọn tuổi tốt nhất là tuổi Quý Mão đi xông nhà, xông đất, mở hàng cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất:

Ngũ hành tuổi xông nhà là Kim tương sinh với ngũ hành Thủy của gia chủ vì Thủy sinh Kim => Rất tốt. Ngũ hành tuổi xông nhà là Kim xung khắc với ngũ hành Mộc của năm Mậu Tuất vì Kim khắc Mộc => Không tốt.

Thiên can tuổi xông nhà là Qúy xung khắc với Thiên can Qúy của gia chủ => Không tốt. Thiên can tuổi xông nhà là Qúy xung khắc với thiên can Mậu của năm Mậu Tuất => Không tốt

Địa chi tuổi xông nhà là Mão đạt Tam Hợp (Hợi - Mão - Mùi) với địa chi Hợi của gia chủ. => Rất tốt. Địa chi tuổi xông nhà là Mão đạt Lục Hợp (Mão hợp Tuất) với địa chi Tuất của năm Mậu Tuất. => Rất tốt

Vì vậy, có thể thấy dù tuổi Quý Mão là tuổi tốt chọn để xông nhà, xông đất trong năm 2018 cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất, nhưng không phải là tốt nhất bởi cũng có vài điểm xung khắc, ở đây là xung khắc về Thiên Can.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98954 sec| 775.828 kb