Thứ 6, 27/05/2022, 22:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sóc Trăng tăng cường kiểm tra nguồn gốc, chất lượng vật tư nông nghiệp

Sóc Trăng tăng cường kiểm tra nguồn gốc, chất lượng vật tư nông nghiệp
(Tieudung.vn) - Việc kinh doanh hàng giả, kém chất lượng trong lĩnh vực vật tự nông nghiệp không chỉ là là vấn đề đang được các đơn vị chức năng đang rất băn khoăn, trăn trở lo lắng; vì hàng giả, hàng kém chất lượng chính là nguyên nhân chính gây ra không ít thiệt hại cho ngành nông nghiệp, và nông dân.

Sóc Trăng tăng cường kiểm tra nguồn gốc, chất lượng vật tư nông nghiệp

Kinh doanh , kém chất lượng trong lĩnh vực vật tự nông nghiệp còn xảy ra khá phổ biến_dms.gov.vn

Vật tự nông nghiệp là lĩnh vực được kinh doanh chiếm gần như một nửa các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Qua đó, cũng không ít những phức tạp, khó khăn trong quản lý của lực lượng chức năng trong lĩnh vực này.

Trong đó, việc kinh doanh hàng giả, kém chất lượng trong lĩnh vực này là vấn đề đang được các đơn vị chức năng đang rất băn khoăn, trăn trở lo lắng; vì hàng giả, hàng kém chất lượng xảy ra sẽ dẫn đến không ít thiệt hại cho nông nghiệp tỉnh nhà, và người nông dân.

Do đó, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường, kiểm tra, xử lý triệt để, đảm bảo hàng hóa có chất lượng được lưu thông trên , phần nào hỗ trợ người có nguồn hàng hóa chất lượng, đảm bảo chất lượng mùa vụ nông nghiệp.

Sóc Trăng là tỉnh thuộc ĐBSCL, với kinh tế chủ lực là nông nghiệp gồm thủy sản, lúa, cây ăn trái và hoa màu. Trong đó cây lúa, cây ăn trái và hoa màu có thể được người dân xem là nguồn thu kinh tế ổn định, bền vững của bà con nông dân. Vì vậy, hàng hóa phục vụ nhu cầu đối với lĩnh vực này trên địa bàn khá cao, trong đó phân bón và thuốc BVTV được xem là nguồn hàng hóa tiêu thụ rất lớn.

Cũng bởi, lượng hàng hóa “cầu” lớn, nên sẽ dễ phát sinh nguồn hàng “cung” có vấn đề, vì lợi nhuận sẽ có hiện tượng hàng hóa lưu thông trên thị trường kém chất lượng, giả... Chất lượng hàng hóa không đảm bảo ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng của bà con nông dân.

Để đảm bảo hàng hóa chất lượng, bảo vệ quyền lợi , người kinh doanh chân chính. Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã bám sát sự chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐ 389 tỉnh, Tổng Cục QLTT đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiệm nếu phát hiện vi phạm đối với mặt hàng vật tư nông nghiệp, trong đó chú trọng chất lượng phân bón, danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng, hạn dùng, chất cấm, nhãn hàng hóa.

Sóc Trăng tăng cường kiểm tra nguồn gốc, chất lượng vật tư nông nghiệp

Lực lượng QLTT kiểm tra một điểm kinh doanh vật tư nông nghiệp_dms.gov.vn

Với tinh thần đó, ngoài các Đội QLTT nắm tình hình kinh doanh trên địa bàn được phân công quản lý, tăng cường kiểm tra thường xuyên, đột xuất khi phát hiện vi phạm. BCĐ 389 tỉnh cũng thành lập một đoàn liên ngành năm 2020, năm 2021 của Ban thực hiện kiểm tra đột xuất với nhiệm vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các lực lượng đã có 200 cuộc kiểm tra bao gồm năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, đã phát hiện xử lý 150 vụ việc vi phạm, có nhiều vụ phát hiện phân bón giả, trong đó 2 vụ việc đã chuyển cơ quan điều tra về phân bón giả có dấu hiệu .

 

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.47657 sec| 766.227 kb