Thứ 4, 27/05/2020, 23:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kinh nghiệm chơi xe lướt, cần mua đủ sự đảm bảo

Kinh nghiệm chơi xe lướt, cần mua đủ sự đảm bảo
(Tieudung.vn) - Xe lướt là xe mới tinh vừa qua sử dụng thời gian ngắn, vì lý do nào đó phải bán lại. Nếu ngân sách cần dùng cho nhiều mục đích, hãy cân nhắc xem xe lướt có phải là một lựa chọn thông minh hơn.

Không từ nào mô tả được cảm giác sướng khi lái chiếc xe mới ra khỏi showroom. Nhưng nếu bạn muốn một chiếc xe có giá trị lớn và nhiều tính năng hơn ngân sách cho phép, hãy cân nhắc việc mua một chiếc xe "lướt". Trên thực tế, nếu có sự lựa chọn khéo léo, điều duy nhất bạn không có khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng là mùi xe mới.

Các bạn nên biết rằng: Một chiếc xe mới sẽ mất khoảng 1/3 giá trị trong ba năm đầu tiên sau khi nó được mua về. Nhưng nếu mua một chiếc xe đã qua sử dụng có nghĩa là chủ sở hữu trước đó đã thanh toán khoản tiền mất giá đó cho bạn.

Càng về sau này, xe hơi được sản xuất mới nói chung rất đáng tin cậy, có thể dễ dàng đạt mức 100.000 km trở lên trước khi cần bất kỳ sửa chữa lớn nào. Nếu bạn có những biện pháp kiểm tra cần thiết khi mua một chiếc xe đời mới vừa sử dụng trong vòng một năm trở lại, bạn có thể sống êm đẹp với em nó trong nhiều năm tới mà không cần phải làm gì nhiều hơn là thay dầu.

Mô tả ảnh
Mua xe lướt cũng khá kỳ công và nhiều khi bao gồm cả sự may mắn 

Có lẽ lý do thuyết phục nhất nên mua xe lướt là nó có thể cho bạn các tính năng cao cấp và sang trọng hơn khả năng tài chính cho phép. Quyết định này có thể giúp bạn bước lên một mẫu xe sang trọng hơn, trang bị tốt hơn và thú vị hơn để lái xe.

Tốt nhất, để lựa chọn đúng chiếc xe hơi lướt là hãy tham khảo những mẫu xe có mức độ hài lòng của chủ sở hữu và được nhiều người, nhiều chuyên gia đánh giá cao. Khi mà bạn đã thu hẹp được mục tiêu tìm kiếm của mình, bạn cần làm những điều này:

Đi thử một lần. Không có thay thế cho việc trải nghiệm cảm giác lái. Lưu ý bất kỳ rung động bất thường, tiếng rít, tiếng động lạ, mùi xe, mùi nệm da, dấu hiệu ẩm mốc và tình trạng liệu có thể đã từng trải qua bơi lặn (bị ngập nước).

Kiểm tra sổ bảo dưỡng. Đảm bảo người bán có hồ sơ bảo dưỡng xe chuẩn. Nhiều hãng xe xịn sẽ luôn ghi nhận rõ ràng tình trạng sửa chữa cho dù chiếc xe đã từng bị hư hỏng nặng, giúp bạn có được lịch sử sử dụng cho bất kỳ chiếc xe bạn đang xem xét. Nếu người bán không có sổ bảo dưỡng hoặc không muốn cho xem, hãy xem xét một chiếc xe khác.

Mô tả ảnh
Mua xe lướt giúp bạn có nhiều giá trị hơn số tiền phải trả 

Kiểm tra bảng số xe. Các thông tin này có thể check trên google và các nhóm chơi xe trên mạng chuyên về xe hơi lớn như OFFB, Otofun, Tinhte... có thể cho biết chiếc xe đã từng bị tai nạn và hiển thị hồ sơ bảo dưỡng và số lượng chủ xe đã có. Ngay cả khi người bán cung cấp một sổ bảo dưỡng, hãy lấy thêm từ các nguồn thông tin khác nhau. Một sự cố có thể không xuất hiện trong báo cáo lịch sử xe, nếu chủ sở hữu không báo cáo với công ty bảo hiểm hoặc được ghi nhận bởi cảnh sát giao thông. Cũng có thể mất vài tháng để sự cố được ghi nhận và báo cáo.

Thuê thợ máy hoặc đơn vị check xe. Bạn nên đi cùng một thợ máy có hoặc garage độc lập. Đã mua xe lướt nghĩa là cần tiết kiệm tiền, nên không thể mua về một chiếc xe tiềm ẩn nhiều mầm bệnh. Bạn cần đi cùng một người am hiểu về kỹ thuật xe hơi. Kinh nghiệm và kiến thức của họ sẽ giúp bạn đánh giá một chiếc xe tổng thể nhất. Nếu người bán không cho phép bạn kiểm tra xe, hãy chào tạm biệt.

Mô tả ảnh
Kiểm tra xe chuyên nghiệp 

Kiểm tra Triệu hồi. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe bạn đang cân nhắc không có khiếm khuyết an toàn đã biết, đã được hoặc chưa được giải quyết trong các thông báo Triệu hồi của hãng xe. Bạn có thể vào trang nhtsa.gov/recalls và nhập số nhận dạng xe của xe (VIN) để xem liệu có thu hồi nào chưa. Các sửa chữa liên quan đến thu hồi được miễn phí nhưng phải được thực hiện bởi một đại lý bảo hành chính hãng.

Liên hệ với chủ cũ. Kiểm tra trên sổ bảo trì hoặc yêu cầu đại lý bán xe (nếu bạn mua lại từ gara, showroom hoặc đại lý) cung cấp thông tin liên lạc. Chủ sở hữu trước có thể cho bạn biết chiếc xe đã được sử dụng như thế nào, ví dụ chạy dịch vụ? Uber? Ngoài ra Các chủ xe đã từng sử dụng xe này rất nhiều trên các Nhóm chơi xe hơi và họ sẽ bất kỳ vấn đề cơ khí hoặc các vấn đề khác mà họ gặp phải. 

Thân vỏ - Hệ thống phanh - Hệ thống truyền động - Két nước, Máy lạnh, Thông gió - Lốp - Bảng điều khiển.. là những thứ mà chỉ có thợ kỹ thuật mới đủ kinh nghiệm đánh giá và lại là thứ quan trọng khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Chúc các bạn thành công mua được chiếc xe ưng ý.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97347 sec| 799.125 kb