Thứ 3, 04/08/2020, 01:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ô tô Indonesia nhỏ xinh xuất hiện: Cực hot giá 136 triệu

Ô tô Indonesia nhỏ xinh xuất hiện: Cực hot giá 136 triệu
(Tieudung.vn) - Mẫu ô tô điện nhỏ gọn 2 chỗ ngồi có thể di chuyển được 180km đường sau mỗi lần sạc.

Mới đây, mẫu xe ôtô điện Smartvi thế hệ thứ 6 đã được ra mắt tại Indonesia. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa giảng viên và sinh viên ngành công nghiệp điện EEPIS (Electronic Polytechnic of Surabaya) của Viện Bách khoa Cơ Điện tử của Surabaya.

Xe điện Smart Vi có thiết kế nhỏ gọn với 2 chỗ ngồi và có thể đi được quãng đường 180 km sau mỗi lần sạc. Đối với khung xe và gầm xe, PENS hợp tác với PT Green, trong khi động cơ được sử dụng là động cơ điện 3 pha.

ô tô điện, ô tô giá rẻ, xe điện, xe cỡ nhỏ
 

 

ô tô điện, ô tô giá rẻ, xe điện, xe cỡ nhỏ

Chiếc điện đang được chạy thử trên đường.

 

Ưu thế của chiếc ô tô điện này là việc sử dụng mô tơ điện ba pha để vận hành thay cho động cơ DC thường được sử dụng phổ biến hiện nay.

Dự án chế tạo ô tô điện được Học viện Bách khoa điện tử Surabaya triển khai từ năm 2004 với sự hỗ trợ của Bộ Nghiên cứu và Indonesia. Đến nay, này đã tiêu tốn khoảng 600 triệu rupiah, tương đương 44.500 USD.

ô tô điện, ô tô giá rẻ, xe điện, xe cỡ nhỏ
 
ô tô điện, ô tô giá rẻ, xe điện, xe cỡ nhỏ

Cận cảnh mẫu ô tô điện của Indonesia giá chỉ tương đương 136 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, theo đánh giá của người đứng đầu dự án chế tạo xe điện Smart Vi, nếu mẫu xe Smartvi được đưa vào sản xuất hàng loạt thì số tiền đầu tư này hoàn toàn xứng đáng so với giá trị mà Smartvi mang lại.

Về mặt chất lượng, Smart Vi không thua kém các loại xe khác cùng . Đặc biệt, khi đưa vào sản xuất hàng loạt, giá bán của mẫu xe này ước tính chỉ vào khoảng 80 - 90 triệu rupiah, tương đương 6.000 - 6.800 USD, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Đại Úy A Mukhorji sau khi lái thử chiếc xe điện của giảng viên và sinh viên PENs đã cảm thấy rất thoái mái. Cũng chung suy nghĩ đó,một giảng viên tại Cục AAL cũng cho biết: "Khi tôi thử nó cảm thấy trơn tru, không giống như những chiếc xe sử dụng nhiên liệu. Chẳng bao lâu nữa quốc gia Indonesia có thể sản xuất xe hơi điện".

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06176 sec| 774.898 kb