Thứ 2, 27/09/2021, 10:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Amazon bị phạt nặng tại Châu Âu

Amazon bị phạt nặng tại Châu Âu
(Tieudung.vn) - Amazon bị phạt khoảng 888 triệu USD tại Châu Âu vì không tuân thủ quy định về bảo vệ dữ liệu.

Amazon đã bị cơ quan giám sát dữ liệu của Luxembourg (CNPD) phạt một khoản tiền về quyền riêng tư lớn nhất từ trước đến nay ở EU. CNPD đã phạt công ty 746 triệu € (888 triệu đô la) vào ngày 16 tháng 7 vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt của khối, được gọi là GDPR.

Amazon bị phạt nặng tại Châu Âu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Amazon đã nộp hồ sơ SEC vào thứ Sáu, trong đó họ đã chứng minh quyết định là vô căn cứ và nói thêm rằng họ có kế hoạch kháng cáo quyết định.

“Không có vi phạm dữ liệu nào và không có dữ liệu khách hàng nào bị tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào,” Amazon nói với Bloomberg. “Những sự thật này là không thể bàn cãi. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với phán quyết của CNPD ”. Amazon có trụ sở chính ở EU tại Luxembourg, giao nhiệm vụ cho cơ quan quản lý dữ liệu địa phương giám sát việc tuân thủ của họ.

Amazon phàn nàn trong tài chính rằng, đó là một quyết định không xứng đáng. “Không có vi phạm dữ liệu, không có dữ liệu khách hàng bị khai thác cho bên thứ ba. Đó là những sự thật không thể chối cãi. Chúng tôi phản đối mạnh mẽ phán quyết của CNPD”, trích tuyên bố của Amazon. 

GDPR kể từ khi có hiệu lực vào tháng 5/2018 đã trở thành công cụ mạnh mẽ để Liên minh châu Âu (EU) bảo vệ người dùng châu Âu. Quy định này cho phép phạt tối đa 4% doanh thu toàn cầu của các công ty vi phạm. 

Trước đó, án phạt nặng nhất thuộc về Google khi Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Pháp (CNIL) phạt gã khổng lồ tìm kiếm 50 triệu Euro.

Năm 2018, CNPD đã bắt đầu mở cuộc điều tra sau khi một nhóm bảo vệ quyền riêng tư của Pháp đệ đơn kiện Amazon với cáo buộc tự ý thu thập dữ liệu cá nhân để sử dụng cho .

Theo quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu, các cơ quan giám sát quyền riêng tư ở châu Âu có khả năng phạt các công ty tới 4% doanh số toàn cầu hàng năm của họ.

Do vậy, dù Amazon bị phạt lên đến hàng trăm triệu USD nhưng con số này vẫn tương đối nhỏ so với kết quả kinh doanh của họ.

Theo đó, Amazon vừa công bố kết quả kinh doanh quý III, với doanh thu vượt mốc 100 tỷ USD quý thứ 3 liên tiếp, tăng 27% so với cùng kỳ đạt mức 113,08 tỷ USD.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86497 sec| 763.305 kb