Thứ 6, 22/10/2021, 13:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Goolge mở cửa hàng bán lẻ liệu có phải tín hiệu tích cực?

Goolge mở cửa hàng bán lẻ liệu có phải tín hiệu tích cực?
(Tieudung.vn) - Google mở cửa hàng bán lẻ thời điểm hiện tại liệu có mang đến tín hiệu tích cực hay không khi mà mua sắm trực tuyền đang là xu hướng hiện nay.

Gã khổng lồ internet Google đã tiết lộ kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình tại một khu phố Chelsea của New York, cửa hàng này nằm trong tòa nhà có văn phòng của Google, nơi có nhiều trong số hơn 11.000 nhân viên của Google NYC và nó nằm gần ngay Apple Store.

Goolge mở cửa hàng bán lẻ liệu có phải tín hiệu tích cực?

Nguồn ảnh: Google

Các mặt hàng được bán tại Google Store sẽ bao gồm Pixel, bộ sản phẩm thông minh Nest, thiết bị Fitbit và Pixelbook. Google sẽ thuê các chuyên gia để giúp khách hàng khắc phục sự cố, sửa chữa màn hình Pixel bị nứt hoặc trợ giúp cài đặt. Google gọi đây là bước tiếp theo quan trọng trong hành trình phát triển phần cứng của công ty.

Trước đây Google thường giới thiệu và bán các sản phẩm của mình thông qua web trực tuyến, người dùng có thể mua online hoặc thông qua các nhà bán lẻ khác để bán phần cứng và dịch vụ. Goolge đã từng không hào ứng trong việc mở các Store để khách hàng có thể trải nghiệm thực tế.

Ngoài ra người dùng có thể mua sắm trực tuyến trên trang web của Google và nhận đơn đặt hàng ngay tại cửa hàng. Trong toàn bộ cửa hàng, khách truy cập sẽ có thể trải nghiệm cách các sản phẩm và dịch vụ.

“Google Store là một bước đi quan trọng tiếp theo trong hành trình phần cứng của chúng tôi nhằm mang đến những trải nghiệm hữu ích nhất về Google, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào khách hàng cần. Chúng tôi mong muốn được gặp gỡ nhiều khách hàng và lắng nghe phản hồi của họ về cửa hàng, từ đó chúng tôi có thể tiếp tục và thử nghiệm các không gian bán lẻ thực tế khác nhau và xây dựng dựa trên trải nghiệm", ông Rosenthal cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh rằng dù mua sắm trực tuyến phát triển bùng nổ, nhiều khách hàng vẫn muốn trải nghiệm các thiết bị phần cứng trước khi mua, để được tận tay cảm nhận xem nó thế nào, âm thanh ra sao hay vẻ ngoài thế nào.

Google trước đó cho biết mảng kinh doanh phần cứng của mình trị giá "hàng tỷ USD" nhưng đến nay vẫn chưa công bố dữ liệu này.

Tuy nhiên, Google mở cửa hàng bán lẻ thời điểm hiện tại liệu có mang đến tín hiệu tích cực hay không khi mà mua sắm trực tuyền đang là xu hướng hiện nay. Nhiều Store đã phải đóng cửa vì đại dịch như Apple hay Microsoft Store. Tháng 6 năm ngoái, Microsoft đã thông báo đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm Microsoft Store của mình vì nhận thấy doanh số bán hàng trực tuyến của mình đang tăng lên và có thể phục vụ khách hàng trực tuyến thay vì tại các cửa hàng bán lẻ.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52735 sec| 764.063 kb