Thứ 7, 19/06/2021, 07:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Samsung sẽ sản xuất màn hình chính cho iPhone 13

Samsung sẽ sản xuất màn hình chính cho iPhone 13
(Tieudung.vn) - Samsung sẽ cung cấp 110 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12 và 13 trong năm nay.

Báo cáo từ Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ cung cấp 110 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12 và 13 trong năm nay. Các tấm nền dành cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sử dụng công nghệ LTPO, tăng tốc độ làm tươi lên 120Hz và tự động điều chỉnh tần số "refresh" mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Samsung sẽ sản xuất màn hình chính cho iPhone 13

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Naradanews

Trong trường hợp bạn chưa biết, công nghệ màn hình LTPO là công nghệ màn hình có khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu. Nó chịu trách nhiệm tắt và mở từng điểm ảnh trên màn hình để tối ưu hiển thị. Bằng cách này, Apple có thể triển khai công nghệ màn mới màn hình 120 Hz mà không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm pin.

Bảng mạch với thiết kế RFPCB (bảng mạch in linh hoạt dạng cứng) có đủ điều kiện về độ cứng, nhưng linh hoạt và có thể phù hợp với nhiều sản phẩm. Bảng mạch truyền tín hiệu điện nhanh hơn sẽ được dùng cho iPhone 13 Pro và Pro Max. Còn hai model iPhone 13 và 13 mini không dùng màn hình 120 Hz sẽ sử dụng bảng mạch với thiết kế FPCB (bảng mạch in linh hoạt) thông thường và rẻ hơn.

Ngoài Samsung, Apple còn đặt hàng LG và BOE sản xuất màn hình cho iPhone mới. Tuy nhiên, bảng mạnh kết nối màn hình với sẽ chỉ nhập từ Samsung Electro Mechanics và Samsung Display. Nhà sản xuất PCB Youngpoong Electronics đã được thêm vào làm đối tác của Apple thông qua Samsung Display.

Theo Apple, họ sử dụng màn hình 120Hz thông qua sự hỗ trợ của LTPO hoặc oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp. Được biết, công nghệ LTPO sử dụng một bảng nối đa năng hiệu quả hơn, có khả năng bật hoặc tắt từng pixel riêng lẻ. Ưu điểm lớn nhất từ công nghệ LTPO là màn hình quản lý có thể cung cấp tốc độ làm mới cao hơn, trong khi vẫn giữ mức ảnh hưởng của tuổi thọ pin ở mức tối thiểu. Chưa hết, trang bị còn đem đến cho iPhone 13 Pro và Phone 13 Pro Max tính năng always on display.

Có thể nói đây là lần đầu tiên Apple trang bị màn hình 120Hz cho iPhone, nhưng với iPad thì họ đã sử dụng từ năm 2017 với mẫu iPad Pro. Khi đó, công nghệ này được gọi là ProMotion, giúp tự động điều chỉnh tốc độ làm mới tùy thuộc vào nội dung hiển thị. Và trên hiện nay, tính năng này khá thân thuộc với điện thoại Android, chính vì vậy thời điểm này Apple trang bị cho iPhone 13 cũng bị cho là “tụt hậu” so với đối thủ.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86387 sec| 763.969 kb