Thứ 5, 04/03/2021, 17:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TikTok thay đổi quyền riêng tư bảo vệ người dùng dưới 16 tuổi

TikTok thay đổi quyền riêng tư bảo vệ người dùng dưới 16 tuổi
(Tieudung.vn) - TikTok bổ sung thêm cài đặt quyền riêng tư mới, hạn chế vài tính năng nhất định dành cho nhóm người dùng trẻ em, vị thành niên.

Không bất ngờ khi thay đổi lớn nhất ảnh hưởng đến nhóm người dùng nhỏ tuổi nhất, từ 13 tới 15 tuổi. Theo đó, tài khoản của nhóm người dùng này mặc định chuyển về riêng tư, áp dụng với cả đăng ký mới lẫn tài khoản có sẵn đã thiết lập công khai. Ứng dụng cũng thay đổi cài đặt mặc định đối với bình luận, từ nay chỉ có thể chọn giữa “bạn bè” hoặc “không ai cả”.

TikTok thay đổi quyền riêng tư bảo vệ người dùng dưới 16 tuổi

Cuối cùng, TikTok hạn chế cách người dùng khác tương tác với video của tác giả từ 15 tuổi trở xuống. Những video này không còn cho tải về hay “remix” thông qua tính năng Duet hay Stitch.

Với người dùng từ 16 đến 17 tuổi, TikTok vẫn cho phép remix video của họ bằng Duet và Stitch nhưng cài đặt mặc định của các tính năng chuyển về bạn bè. Họ có thể chọn cho tải về video nhưng phải chỉnh thủ công vì tùy chọn mặc định tắt.

"Chúng tôi hi vọng sẽ khuyến khích họ đóng vai trò chủ động hơn và đưa ra những quyết định có hiểu biết", người đứng đầu bộ phận bảo vệ quyền riêng tư người dùng của mạng TikTok, bà Elaine Fox, nói.

Theo BBC, những thay đổi chính sách người dùng nhằm bảo vệ trẻ em tốt hơn được TikTok đưa ra sau khi các điều tra của BBC News cho thấy nền tảng mạng xã hội này có thể bị các đối tượng chuyên quấy rối hoặc lạm dụng tình dục trẻ em lợi dụng.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24036 sec| 754.734 kb