Thứ 2, 25/01/2021, 15:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị YouTube phong tỏa tài khoản

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị YouTube phong tỏa tài khoản
(Tieudung.vn) - Trang dịch vụ chia sẻ video YouTube của tập đoàn Alphabet Inc đã tiếp nối làn sóng "quay lưng" Tổng thống Mỹ Donald Trump của các nền tảng trực tuyến.

Trong một thông báo trưa 13/1 (giờ Việt Nam), YouTube cho biết đã xóa nội dung mới được đăng tải trên kênh của Tổng thống Trump với lý do nội dung này vi phạm các chính sách về kích động bạo lực. YouTube nêu rõ kênh của Tổng thống Trump hiện đã bị cấm đăng tải các video mới hoặc phát trực tiếp trong tối thiểu 7 ngày và lệnh cấm này có thể sẽ được gia hạn. 

Trước đó, một nhóm hoạt động đã kêu gọi YouTube tham gia cùng các nền tảng truyền thông khác "quay lưng" với Tổng thống Trump, nếu không muốn đối mặt chiến dịch tẩy chay mang tên #StopHateForProfit (Ngừng kiếm lời từ sự thù địch). 

Theo nhóm hoạt động trên, trang dịch vụ thuộc sở hữu trực tiếp của Google (một công ty con của tập đoàn Alphabet Inc) cần gỡ bỏ kênh của Tổng thống Trump trên nền tảng này, do đây chính là công cụ để ông Trump "tiếp tục lan truyền thông tin sai lệch" về tính hợp lệ của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 với chiến thắng thuộc về ứng cử viên của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị YouTube phong tỏa tài khoản

YouTube nêu rõ kênh của Tổng thống Trump hiện đã bị cấm đăng tải các video mới hoặc phát trực tiếp trong tối thiểu 7 ngày và lệnh cấm này có thể sẽ được gia hạn. 

Ông Jim Steyer - Giám đốc điều hành (CEO) công ty truyền thông Common Sense Media, đồng thời là một thành viên trong ban tổ chức chiến dịch #StopHateForProfit - nêu rõ: "Nếu YouTube không nhất trí với chúng tôi về điều này và không cùng các nền tảng khác ngăn cản hoạt động của ông Trump, chúng tôi sẽ kiện tới các nhà quảng cáo". 

Cách đây một tháng, kênh YouTube của Tổng thống Trump từng đăng tải một video có nội dung nghi ngờ về quá trình bỏ phiếu và thu hút khoảng 5,8 triệu lượt xem. Kênh YouTube của ông Trump là một kênh miễn phí, với hơn 2,77 triệu người đăng ký theo dõi.

Trước khi YouTube đưa ra quyết định trên, tuần trước, công ty Facebook cũng đã tạm khóa tài khoản mạng xã hội Facebook và ứng dụng Instagram của Tổng thống Trump sau cuộc bạo loạn do những người được cho là ủng hộ ông phát động nhằm vào Quốc hội Mỹ. Mạng xã hội Twitter thậm chí còn mạnh tay hơn khi xóa tài khoản của Tổng thống Trump, khiến ông không thể tiếp tục sử dụng công cụ truyền tin yêu thích của mình. Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng bị đình chỉ sử dụng các mạng xã hội khác như Snapchat và Twitch.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97359 sec| 760.211 kb