Nguồn gốc của nấm hương
Nấm hương cần được sử dụng đúng cách. Nguồn ảnh: Internet
Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô là loại nấm có nguồn gốc ở Đông Á. Mọc nhiều ở Việt Nam, Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Nấm hương có hình dạng tương tự như chiếc ô, đường kính mũ nấm khoảng 5cm, màu nâu nhạt đến đậm.
Nấm mọc trên các cây to như sồi, dẻ, phong. Nấm hương tươi có thời gian bảo quản ngắn nên thường được sấy khô cho thời gian bảo quản lên đến vài năm.
Phản ứng phụ có thể xảy ra khi ăn nấm hương
Nấm hương an toàn tuyệt đối khi được nấu chín. Tuy vậy, nó có thể gây ra một số phản ứng phụ không mong muốn:
Có thể không an toàn nếu ăn nấm chưa nấu chín;
Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm