Hà Nội: Hoãn xét duyệt điểm chuẩn bổ sung lớp 10

11/07/2024 10:43

Do có lịch công tác đột xuất nên buổi họp xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2024 – 2025 tạm hoãn.

Đây là nội dung thông báo được Sở GD&ĐT Hà Nội gửi một số trường THPT trên địa bàn TP. Theo kế hoạch do Sở GD&ĐT ban hành, ngày 10/7, sở và các trường THPT công lập sẽ tiến hành họp duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 (nếu có). Cụ thể: buổi sáng duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên.

Tuy nhiên, đại diện ban giám hiệu một số trường nhận được thông báo lịch duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung đã tạm hoãn và hiện chưa có lịch duyệt tiếp theo.

Hà Nội: Hoãn xét duyệt điểm chuẩn bổ sung lớp 10Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, từ 13 giờ 30 ngày 5/7 đến hết ngày 7/7, học sinh trúng tuyển lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025 đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học.

Căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học, các nhà trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đã được Sở GD&ĐT giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ báo cáo sở để được tuyển sinh bổ sung.

Đối với trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm; học sinh trúng tuyển NV3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2 và NV3; học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2; học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3. Danh sách học sinh dự tuyển, điểm xét tuyển, điểm chuẩn được công bố công khai tại từng trường THPT.

Năm ngoái, có tổng số 31 trường tuyển bổ sung; trong đó có 28 trường công lập và 3 trường chuyên. Đáng chú ý, tại lần xét tuyển bổ sung này, có 2 trường là THPT Minh Quang – Ba Vì và THPT Bắc Lương Sơn – Thạch Thất tuyển tràn tuyến (tuyển sinh toàn TP) với những thí sinh không trúng tuyển vào các trường đã đăng ký và đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Theo Lan Anh/Tiêu Dùng - Kinh tế & Đô thị

Nguồn tin bài:
Quảng cáo 2