Kết luận Thanh tra dự án Khu dân cư Tân Thịnh: LDG nói gì?

16/04/2023 08:47

LDG cho biết, doanh nghiệp đã nộp phạt hành chính hơn 6,5 tỷ đồng và thời gian sắp tới công ty sẽ tiếp tục thực hiện bổ sung các thủ tục theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng theo kết luận thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh.

Công ty LDG Investment (LDG) vừa có thông tin phản hồi về việc UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kết luận Thanh tra dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Theo đó, về mặt quản lý hành chính, kết luận thanh tra đề cập 20 cá nhân và 13 tổ chức có nhiều sai sót, thiếu trách nhiệm trong quá trình giải quyết thủ tục, xử lý hồ sơ và sẽ xử lý về mặt quy định của Nhà nước.

Còn về phía doanh nghiệp, LDG nhấn mạnh, kết luận nêu rõ các vi phạm hành chính của doanh nghiệp, bao gồm xây dựng khi chưa hoàn thành các thủ tục xin phép về hạ tầng, chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ thiết kế xây dựng, thiếu các hồ sơ liên quan đến hoạt động xây dựng hạ tầng, vi phạm hành chính trong quá trình khai thác và sử dụng đất đai.

Một góc bên trong Khu dân cư Tân Thịnh, LDGMột góc bên trong Khu dân cư Tân Thịnh. Ảnh: Tiểu Thúy

Theo LDG, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính về giấy phép xây dựng, đất đai và doanh nghiệp đã chấp hành nộp phạt hành chính với số tiền hơn 6,5 tỷ đồng.

Liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, UBND Đồng Nai đã yêu cầu LDG Investment phải bổ sung các thủ tục còn thiếu về hoạt động xây dựng, thủ tục đất đai, các thủ tục pháp lý liên quan và báo cáo cơ quan chức năng liên quan về tiến độ thực hiện.

Đồng thời, cơ quan quản lý cũng đề nghị công ty không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào của dự án cho đến khi hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc bán nhà hình thành tương lai.

“Như vậy, với Kết luận thanh tra, dự án Khu dân cư Tân Thịnh sẽ được tiếp tục bổ sung các thủ tục để triển khai hoàn thành dự án, chấm dứt thời gian gián đoạn để phục vụ cho việc thanh tra trong thời gian vừa qua. Vì vậy, thời gian sắp tới, công ty sẽ tiếp tục thực hiện bổ sung các thủ tục theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng theo Kết luận thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh theo đúng trình tự pháp luật quy định” – văn bản của LDG nêu rõ.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tọa lạc tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom có tổng diện tích khoảng 18,22 ha, được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương và giới thiệu địa điểm để đầu tư tại văn bản số 9006/UBND-ĐT ngày 28/9/2016. Dự án được quy hoạch với mục đích là đất ở trong kỳ quy hoạch sử dụng đất 2011-2020 và được tiếp tục chuyển tiếp đến năm 2030.

Trước đó, trong giai đoạn 2018-2020, LDG đã tổ chức thi công 680 căn nhà, trong đó có 198 căn biệt thự, 290 căn nhà liên kế đã thi công xong; 192 căn nhà liên kế đang thi công dang dở. Ngoài ra, đã thi công hệ thống đường giao thông, cấp thoát nước, điện, xử lý nước thải, công viên cây xanh.

Tiểu Thúy/Theo Tiêu Dùng

Quảng cáo 2