Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), mua vàng cần lưu ý gì?

17/02/2024 06:00

Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người thường có thói quen mua vàng để cầu may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, để mua bán vàng thuận lợi, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề.

Chọn loại vàng phù hợp, bảo toàn được giá trị

Mua vàng điều quan trọng cần lưu ý là chọn loại phù hợp, thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vàng Thần Tài với mẫu mã đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài...

Trong đó, sản phẩm được nhiều người ưa chuộng là 6 bản vị nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích và tài chính: 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Bảo Tín Minh Châu.

Vàng ép vỉ SJC Bảo Tín Minh ChâuVàng ép vỉ SJC Bảo Tín Minh Châu

Bên cạnh đó, xu hướng những năm gần đây, người dân còn mua thêm các loại trang sức bằng Vàng Rồng Thăng Long ngoài việc tích trữ còn để làm đẹp đầu năm và một số các sản phẩm đá phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc, hanh thông thuận phát. Phụ kiện charm vàng nhấn nhá trên những chiếc vòng tay hoặc dây chuyền chiếm trọn cảm tình của các tín đồ yêu làm đẹp.

Còn đối với mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng), có thể chọn mua sản phẩm theo phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh. Nhưng sản phẩm này có nhược điểm lớn là sẽ không có giá trị khi bán lại.

Bởi các cửa hàng cho biết, họ sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn mua, bởi mỗi sản phẩm loại này có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

Mua vàng đúng cách

Vào ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng của thị trường thường cao, nhiều người xếp hàng hoặc chờ đợi nhưng không chọn được sản phẩm ưng ý. Theo đó, khách hàng có thể tham khảo mẫu sản phẩm trên website, fanpage, liên hệ với nhân viên tư vấn để đặt cọc trước, đúng ngày Thần Tài chỉ cần đến lấy sản phẩm đã chọn hoặc đặt vận chuyển tới tận nhà.

Tượng linh giáp Vàng Rồng Thăng LongTượng linh giáp Vàng Rồng Thăng Long

Đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, đơn vị được cấp phép chế tác vàng, đưa ra sản phẩm có kiểm định vàng đảm bảo. Khách hàng có thể đặt vàng Thần Tài tại Bảo Tín Minh Châu từ bây giờ, sau đó đến nhận sản phẩm hoặc lựa chọn hình thức giao hàng tận nơi vào đúng ngày vía Thần Tài. Khi đặt hàng trước, đơn hàng sẽ được ưu tiên xử lý, tiết kiệm thời gian và nhận được những ưu đãi cho ngày đầu xuân mới, đại diện thương hiệu chia sẻ.

Đến mua vàng ở doanh nghiệp uy tín

Người mua nên chọn các thương hiệu vàng uy tín, nhiều năm trên thị trường để đảm bảo chất lượng vàng và các vấn đề hậu mãi.

Khách hàng mua hàng tại Bảo Tín Minh ChâuKhách hàng mua hàng tại Bảo Tín Minh Châu

Ví dụ, các sản phẩm vàng và trang sức Thần Tài của Bảo Tín Minh Châu đều được chế tác và tuyển chọn kỹ lưỡng, mẫu mã đa dạng, công nghệ hiện đại, tinh xảo, giàu giá trị văn hóa, tâm linh, nhiều mức giá.

Đá ngọc quý kiểm định uy tín giúp dễ dàng lựa chọn được món hoặc bộ trang sức ưng ý để làm đẹp, làm sang vừa mang lại may mắn tốt lành cho cả năm.

Theo Hà Lâm/Tiêu Dùng

Quảng cáo 2