Bắp bò luộc gừng sả
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
700g thịt bắp bò
4-5 cây sả
1 lóng gừng
1 thìa canh sả băm
Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm
Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm
Bánh đa.
Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo, nếu miếng bắp bò lớn thì xẻ làm đôi.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, dùng tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò.
Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt, ướp qua đêm hoặc khoảng 5-6 tiếng.
Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả vào nồi nước, đun sôi.
Cho tiếp miếng thịt bò ở bước 2 vào đun cùng, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt, thêm vào nồi sả một thìa canh xì dầu, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối để phần gia vị thấm vào miếng thịt.
Đun đến khi xiên đầu đũa qua miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, để nguội, gắp ra, thái thịt bò thành lát vừa ăn.
Rau xà lách xoăn, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
Khi dùng thì xếp thịt bò ra đĩa, dùng kèm với rau xà lách, bún, cuốn với bánh đa, chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể cuốn thêm dưa leo, dứa, cắt mỏng.
Gan heo om
Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm