Nhiều người tiêu dùng thường có thói quen tích trữ thực phẩm để dùng cho nhiều ngày, tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, thực phẩm có thể bị nhiễm khuẩn và gây ra các vấn đề an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi An Thần được quảng cáo trên một số trang web với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ gần 9.400 hộp kem sữa đặc do nước ngoài sản xuất quá hạn sử dụng dùng để sản xuất kem 'Tràng Tiền số 10'.
Lực lượng QLTT Hà Nội cho biết vừa phát hiện, tạm giữ 840 kg trứng non gia cầm đông lạnh, 40 kg nầm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm dịch động vật, có hiện tượng bốc mùi khó chịu.
Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) vừa tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước châu Âu (EU) nhằm đưa ra các giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mì ăn liền sang EU trong 6 tháng đầu năm và thời gian tới.
Ngày 16/2, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo cơ quan quản lý về ATTP của các địa phương tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên gây ra.